Thủ tục cần làm khi muốn thuê biển quảng cáo

Thủ tục cần làm khi muốn thuê biển quảng cáo

Thủ tục cần làm khi các cá nhân, doanh nghiệp muốn thuê biển quảng cáo.

Căn cứ vào luật quảng cáo năm 2012; Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp; Thông tư 80/2012/TT-BTC về hướng dẫn quản lý thuế và đăng ký thuế. 

Thủ tục cần làm khi muốn thuê biển quảng cáo chi tiết dành cho các cá nhân muốn thuê quảng cáo tham khảo.

 

Thủ tục thuê biển quảng cáo giá rẻ tại Hà Nội

Những thủ tục cần làm khi muốn thuê biển quảng cáo gồm:

1. Thủ tục đăng ký kinh doanh

Thủ tục đăng kí kinh doanh là thủ tục cần làm khi muốn cho thuê biển quảng cáo. Căn cứ vào điều 71 nghị định 78/2015 thì trình tự thủ tục đăng kí kinh doanh hộ kinh doanh cá thể như sau: Cá nhân; nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, xã nơi đặt địa điểm kinh doanh. Hồ sơ gồm có:

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh có đầy đủ các nội dung như sau:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Số lao động
  • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân; hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh; đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập; hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh; phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân; hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh; hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh; đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

biển quảng cáo ngoài trời đẹp

Thời hạn giải quyết:

  • Trường hợp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ, yêu cầu hợp lệ; cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận; và Giấy phép đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.
  • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc; kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi; bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

2. Thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo

Điều 29 và 30 Luật quảng cáo năm 2012 thì Tổ chức; cá nhân có nhu cầu muốn cho thuê biển quảng cáo phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền; về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Thành phần hồ sơ:

- Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung; thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo.

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

- Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn; hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật; hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.

- Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức; trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

- Market sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

- Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo.

- Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

- Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo; đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật này.

Thủ tục cần làm khi thuê biển quảng cáo

Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc; kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ.

Nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức; cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo.

Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý; phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

------------------------------

Để được tư vấn chi tiết, thiết kế và báo giá xin Quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO F3 VIỆT NAM

E-mail: f3vietnam2008@gmail.com 
Website: https://f3vietnam.vn
Hotline: 0976.987.555

Chia sẻ bài viết: facebook twitter email instagram linkedin pinterest
Đánh giá của bạn về bài viết này

Xin chào mọi người, Tôi là Hoàng Văn Long, hiện là CO-Founder, CEO của CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ F3 VIỆT NAM

Với trên 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế in ấn, sản xuất và làm biển quảng cáo, tôi là người chịu trách nhiệm chính kiểm duyệt nội dung và bài viết cho Website https://f3vietnam.vn

Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích và trải nghiệm của mình, để cùng Khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực Làm biển quảng cáo, qua đó có thể chọn lựa được nhà cung cấp phù hợp.

Tôi hy vọng kiến thức mà tôi chia sẻ qua Website sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích giúp Khách hàng thành công hơn trong công việc Kinh doanh.

back to top