Làm biển Led ma trận chuyên nghiệp tại Hà Nội

Làm biển Led ma trận chuyên nghiệp tại Hà Nội

Khám phá cùng chúng tôi để tạo nên một biển Led ma trận tuyệt đẹp và ấn tượng, và để lôi cuốn mọi ánh nhìn, thu hút mọi sự quan tâm. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn không chỉ làm cho sản phẩm dịch vụ của mình nổi bật, mà còn để lại dấu ấn trong lòng khách hàng. Hãy bắt đầu hành trình sáng tạo của bạn ngay hôm nay với dịch vụ làm biển Led ma trận giá rẻ tại Hà Nội

Biển led ma trận là gì ?

Biển led ma trận (tên gọi khác: biển led chạy chữ, bảng led ma trận) là một dạng biển hiệu sử dụng công nghệ LED để hiển thị các thông điệp, hình ảnh, hoặc video. Mỗi chiếc biển led ma trận được chia thành nhiều ô nhỏ, mỗi ô là một Module LED. Qua việc điều khiển các module này, chúng tạo ra các hiệu ứng chạy chữ, đồ họa, và video rất ấn tượng.

 

module led ma trận

Kích thước và màu sắc của biển LED ma trận

A. Kích thước Module Led ma trận
Kích thước phổ biến nhất hiện nay của một Module dùng làm biển LED ma trận là 16x32cm. Sở dĩ như vậy vì khi chúng ta nói đến biển LED ma trận, mọi người thường hiểu là Module P10. Khoảng cách giữa các mắt LED là 10mm. Như vậy, trên module LED P10 sẽ có 32 cột và 16 hàng LED. 
Tại sao lại là P10? Bởi nếu chúng ta làm biển LED với độ phân giải cao hơn, thông thường chúng ta sẽ gọi nó là màn hình LED. Nếu một biển quảng cáo để ngoài trời hoặc dùng để hiển thị thông tin thông thường, sẽ ít khi người ta làm những biển LED có độ phân giải quá cao, vì yếu tố giá thành và cũng vì nó không thực sự cần thiết. Một biển quảng cáo ma trận không nhất thiết phải nhìn nét như một màn hình (thường màn hình có độ phân giải P2, P2.5, P3, P5).

 • Module Led P2: Khoảng cách giữa các mắt LED là 2mm
 • Module Led P2.5: Khoảng cách giữa các mắt LED là 2.5mm
 • Module Led P3: Khoảng cách giữa các mắt LED là 3mm
 • Module Led P5: Khoảng cách giữa các mắt LED là 5mm

tấm đèn led ma trận


(Như bạn thấy đấy, Module Led mà có chỉ số P càng cao nghĩa là khoảng cách điểm Led càng xa nhau, và độ phân giải hiển thị càng thấp. Nên so sánh thì P2 hiển thị sẽ nét và mịn hơn P2.5, P5…)
Một số kích thước module khác thường ít sử dụng và không phổ biến hơn là 8x8cm, 8x16cm, 8x32cm.

B. Màu sắc bóng Led ma trận
Về phần màu sắc, bóng LED trên Module LED ma trận có thể phát ra các ánh sáng có màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu trắng, màu vàng, xanh lá cây, xanh lam. Đó là loại ánh sáng đơn sắc. 
Module LED 3 màu có thể phát sáng cả màu đỏ, xanh lam, xanh lá cây (RGB). 
Ngoài ra, hiện nay còn phổ biến là loại module LED full màu (có thể phát ra nhiều màu sắc tùy chỉnh theo lập trình, các màu sắc pha trộn theo tỷ lệ màu nhất định để tạo ra hiệu ứng màu đa dạng, gọi là Full color với hàng triệu màu, cũng đã trở nên rất phổ biến.
Hiểu nôm na, khi bạn yêu cầu làm biển LED ma trận, bạn có thể có các lựa chọn Led ma trận 1 màu, 3 màu hoặc Full màu.

màu sắc led ma trận

Biển led ma trận có cấu tạo như thế nào

Biển LED ma trận là một thiết bị sử dụng công nghệ Light Emitting Diode (LED) để hiển thị hình ảnh, thông điệp, hoặc dữ liệu trên một màn hình dạng ma trận. Một biển LED ma trận bao gồm một lưới của các đèn LED đơn giản được kết nối thành một màn hình hiển thị. Dưới đây là chi tiết về cấu tạo của biển LED ma trận:

cấu tạo led ma trận


Đèn LED: Là thành phần cơ bản và quan trọng nhất của biển LED ma trận. Đèn LED (Light Emitting Diode) sử dụng để tạo sáng, và chúng có thể có màu đỏ, xanh, xanh lam, và nhiều màu khác. Các đèn LED được xếp thành một lưới hoặc ma trận để tạo ra hình ảnh hoặc hiển thị văn bản.
Tấm phên LED: Tấm phên LED là bề mặt trên đó các bóng đèn LED được gắn lên.

màn hình led


Mạch Điều Khiển: Để hoạt động, biển LED ma trận cần một mạch điều khiển để quản lý các đèn LED riêng lẻ và hiển thị hình ảnh. Mạch này thường sử dụng một micro controller hoặc một bo mạch điều khiển chuyên dụng. Nó nhận dữ liệu đầu vào từ nguồn ngoại và điều khiển đèn LED tương ứng để tạo hình ảnh.

mạch điều khiển led ma trận

Nguồn cung cấp điện: Đèn LED cần nguồn điện để hoạt động. Điều này có thể bao gồm nguồn điện gắn trực tiếp vào biển LED hoặc thông qua dây dẫn điện riêng biệt.

nguồn led ma trận


Vỏ ngoài: Biển LED ma trận thường có một vỏ bảo vệ bên ngoài để bảo vệ màn hình và các thành phần khỏi tác động của thời tiết, bụi bẩn và va chạm. Vỏ bảo vệ này thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa.

làm biển led ma trận

Hệ thống làm mát: Đôi khi, biển LED ma trận lớn hoặc có cường độ sáng cao cần hệ thống làm mát để giảm nhiệt độ. Hệ thống làm mát này có thể bao gồm quạt làm mát hoặc hệ thống làm mát chất lỏng.
Phần mềm điều khiển: Để hiển thị hình ảnh hoặc thông điệp trên biển LED ma trận, cần một phần mềm điều khiển. Phần mềm này thường được cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị điều khiển riêng biệt và cho phép người sử dụng tải hình ảnh hoặc văn bản để hiển thị trên biển LED.
Biển LED ma trận được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo, biển hiển thị thông tin công cộng, và trong các ứng dụng giải trí. Họ cung cấp một cách hiệu quả bằng ánh sáng quảng cáo từ biển led để truyền đạt thông điệp và thông tin đến người khác.

Biển Led ma trận gồm những loại như thế nào?

Biển Led ma trận có thể được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như kích thước, màu sắc, mật độ điểm ảnh, độ phân giải, và tính năng chạy chữ, đồ họa, video. Dựa vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn biển Led ma trận phù hợp với doanh nghiệp của mình.
Led ma trận 1 màu

biển led 1 màu


Led ma trận 3 màu

led ma trận 3 màu


Led ma trận Full màu (Full color)

led ma trận full màu


Về cách thức sử dụng, chúng ta có thể phân loại Led ma trận thành những loại sau đây:
Led ma trận dùng ngoài trời

biển led màu đỏ


Led ma trận dùng trong nhà

màn hình led sân khấu


Đương nhiên, module ngoài trời có độ bền cao hơn, chịu được mưa nắng và có giá thành cao hơn. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của khách hàng để lựa chọn một loại biển làm sao cho hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của biển led ma trận

 • Điều khiển điện tử

Thường là một bo mạch chứa vi xử lý và các phần mạch điều khiển khác. Vi xử lý này nhận thông tin đầu vào từ nguồn dữ liệu (ví dụ: máy tính hoặc bộ điều khiển từ xa) và sau đó điều khiển các LED tương ứng.

 • Dữ liệu đầu vào

Dữ liệu đầu vào có thể là hình ảnh, video hoặc thông tin cần hiển thị. Dữ liệu này được chuyển đổi thành tín hiệu điện tử và sau đó được gửi đến biển LED qua kết nối dây hoặc không dây.

 • Kiểm soát từng LED

Điều khiển điện tử theo dõi dữ liệu đầu vào và quyết định cách sáng các LED cụ thể để hiển thị thông tin. Mỗi LED có thể được bật hoặc tắt riêng lẻ để tạo nên hình ảnh hoặc văn bản. Điều này tạo ra hiệu ứng hiển thị đa dạng và độ chính xác cao.

Biển led ma trận có những ưu điểm gì?

 • Hiển thị đa dạng nội dung: 

Ma trận LED cho phép hiển thị nhiều loại nội dung, bao gồm hình ảnh, video, văn bản, và đồ họa đa phương tiện, giúp quảng cáo trở nên đa dạng và thú vị.

 • Ánh sáng sáng sủa: 

Đèn LED sản xuất ánh sáng sáng sủa và rõ ràng, giúp thu hút sự chú ý của người xem, đặc biệt trong các môi trường ngoại trời hoặc ban ngày.

 • Tiết kiệm năng lượng: 

So với các công nghệ khác LED tiêu thụ ít năng lượng, giúp giảm chi phí hoạt động và bảo vệ môi trường.

 • Độ bền cao: 

LED có tuổi thọ lâu dài, giảm tần suất thay thế và bảo trì.

 • Khả năng cập nhật dễ dàng: 

Nội dung trên ma trận LED có thể hình ảnh hoặc video được thay đổi và cập nhật một cách nhanh chóng thông qua kết nối mạng hoặc các thiết bị điều khiển.

 • Kích thước linh hoạt: 

Ma trận LED có thể được tạo ra với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu của không gian quảng cáo.

 • Giá cả phù hợp: 

Giá thành của một tấm biển led ma trận với nhiều bóng led là không hề rẻ. Tuy nhiên, giá trị sử dụng và thời gian duy trì của chúng rất lớn. Bởi vậy, chiếc bảng hiệu đèn led ma trận chạy chữ sẽ tiết kiệm cho bạn tối đa chi phí quảng cáo.

Ứng dụng của biển led ma trận trong đời sống

 1. Hiển thị quảng cáo: LED ma trận thường được sử dụng để hiển thị quảng cáo trên bảng LED ngoài trời hoặc trong các cửa hàng và trung tâm mua sắm, led quảng cáo ngoài trời tại các quảng trường lớn
 2. Biển chỉ dẫn giao thông: LED ma trận được sử dụng trong biển báo giao thông để hiển thị thông tin về tình trạng giao thông, cảnh báo và hướng dẫn.
 3. Biển báo số tầng và tên tòa nhà: Nó có thể được sử dụng để hiển thị số tầng và tên tòa nhà trong tòa nhà cao tầng hoặc khách sạn.
 4. Thiết bị trò chơi và giải trí: LED ma trận thường được sử dụng trong các trò chơi trong các giải đấu lơn như liên minh huyền thoại, bảng xếp hạng trực tiếp và các sản phẩm giải trí tương tự.
 5. Hiển thị video tường: Trong các sự kiện truyền hình trực tiếp, hội nghị và triển lãm, LED ma trận được sử dụng để tạo ra các tường video hiển thị với độ phân giải cao.
 6. Hiển thị thông tin sản phẩm trong cửa hàng: Cửa hàng sử dụng LED ma trận để hiển thị thông tin sản phẩm, giá cả và khuyến mãi.
 7. Trang trí nội thất và ngoại thất: LED ma trận cũng được sử dụng trong trang trí nội thất và ngoại thất, ví dụ, để tạo ra ánh sáng nền trong hồ bơi hoặc làm nổi bật các tượng và trang trí tại các sự kiện đặc biệt.
 8. Hiển thị thời tiết và tin tức: LED ma trận thường được sử dụng để hiển thị thông tin về thời tiết và tin tức nhanh chóng ở các trạm xe buýt, trạm tàu điện ngầm và bất kỳ nơi nào cần hiển thị thông tin cập nhật.
 9. Hiển thị biểu đồ và đồ thị: Trong các môi trường công nghiệp, LED ma trận có thể được sử dụng để hiển thị biểu đồ, đồ thị và dữ liệu trong thời gian thực.
 10. Hiển thị giá và sổ giao dịch trên thị trường tài chính: LED ma trận được sử dụng để hiển thị giá cổ phiếu, tỷ giá tiền tệ và thông tin giao dịch trong các sàn giao dịch và ngân hàng đầu tư.

LED ma trận có độ tin cậy cao, tiêu thụ ít năng lượng, và có khả năng tạo ra các hiệu ứng sáng tạo, nên chúng thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong thực tế.

XEM THÊM >> Làm biển led vẫy - độc đáo, sáng tạo, hiệu quả

Những lưu ý khi làm biển Led ma trận

Chi phí làm biển Led ma trận không hề nhỏ, và việc sử dụng nhiều năm đòi hỏi sự cân nhắc và chọn lựa nhà cung cấp uy tín để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi so sánh và đánh giá hiệu quả của biển led:

 • Tư vấn sản phẩm và giải pháp thực sự tối ưu:

Việc có một tư vấn viên có kiến thức sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian. Họ sẽ giúp bạn chọn sản phẩm và giải pháp phù hợp với nhu cầu của bạn, tránh những sai lầm và vấn đề sau khi lắp đặt.

 • Chất lượng sản phẩm:

Không nên tiết kiệm quá mức trên chi phí ban đầu bằng cách chọn sản phẩm kém chất lượng. Sử dụng sản phẩm tốt hơn có thể tăng chi phí ban đầu, nhưng sẽ tiết kiệm nhiều tiền trong việc bảo trì và sửa chữa trong tương lai.

 • Hỗ trợ và lập trình:

Các biển led có thể hiển thị nhiều nội dung và hiệu ứng khác nhau. Chọn một đơn vị cung cấp hỗ trợ và lập trình tốt có thể giúp tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo và giúp bạn tiết kiệm thời gian.

 • Dịch vụ bảo hành:

Đảm bảo bạn chọn một đơn vị cung cấp có dịch vụ bảo hành uy tín. Nếu gặp vấn đề sau khi mua hàng, bạn sẽ cần hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả.

Với những yếu tố trên, Quảng cáo F3 Việt Nam luôn cam kết cung cấp trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra, khắc phục lỗi, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và lập trình nội dung độc đáo. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá chính xác với mức giá tốt nhất trên thị trường. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm tra kỹ thuật và được hỗ trợ bảo hành, đảm bảo chất lượng và sự hài lòng của khách hàng.

Mẫu biển Led ma trận phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu biển hiệu Led ma trận phổ biến. Một số mẫu được yêu thích bao gồm biển hiệu Led ma trận chạy chữ, biển hiệu Led ma trận hiển thị thời gian và ngày tháng, biển hiệu Led ma trận với hình ảnh và video động, và biển hiệu Led ma trận có khả năng tương tác.

làm biển led cửa hàng

 

biển led vẫy ma trận

 

biển led quảng cáo

 

bảng led quảng cáo

 

biển vẫy led

 

biển led vẫy dọc

 

làm màn hình led sân khấu

 

lắp màn led sự kiện

Báo giá làm biển Led ma trận

Để biết thêm thông tin về báo giá làm biển Led ma trận, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0976.987.555 hoặc Email dưới đây. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn giải pháp phù hợp nhất.

1. BÁO GIÁ LED MA TRẬN CHẠY CHỮ ( 1 MÀU)

Miễn phí tư vấn, khảo sát đo đạc, thiết kế. Phí đã bao gồm vận chuyển và lắp đặt tại Hà Nội. Giá tăng giảm tùy thuộc vào độ phức tạp trong quá trình thi công hoặc phí vận chuyển

Loại biển  1M2 2M2 3M2 10M2
P10 đỏ 6.500K 6.400K 6.300K 5.500K
P10 trắng 7.500K 7.400K 7.300K 6.500K
P10 vàng 7.500K 7.400K 7.300K 6.500K
P10 xanh lá 7.500K 7.400K 7.300K 6.500K
P10 xanh dương 7.500K 7.400K 7.300K 6.500K

2. BÁO GIÁ LED MA TRẬN CHẠY CHỮ ( 3 MÀU)

Miễn phí tư vấn, khảo sát đo đạc, thiết kế. Phí đã bao gồm vận chuyển và lắp đặt tại Hà Nội. Giá tăng giảm tùy thuộc vào độ phức tạp trong quá trình thi công hoặc phí vận chuyển

Loại biển  1M2 2M2 3M2 10M2
Led Ma trận P10 3 màu 9.000K 8.900K 8.800K 8.000K

3. BÁO GIÁ LED MA TRẬN CHẠY CHỮ ( FULL MÀU)

Miễn phí tư vấn, khảo sát đo đạc, thiết kế. Phí đã bao gồm vận chuyển và lắp đặt tại Hà Nội. Giá tăng giảm tùy thuộc vào độ phức tạp trong quá trình thi công hoặc phí vận chuyển

Loại biển  1M2 2M2 3M2 10M2
Full color ngoài trời P5 18 triệu 17.9 triệu 17.8 triệu 16 triệu
Full color trong nhà P5 14 triệu 13.9 triệu 13.8 triệu 10 triệu
Full color ngoài trời P10 15.5 triệu 15.4 triệu 15.3 triệu 13.5 triệu
Full color trong nhà P10 9.5 triệu 9.4 triệu 9.3 triệu 7.5 triệu

Trên đây là báo giá tham khảo một số loại biển Led phổ thông, giá thành có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng, vị trí và yêu cầu của khách hàng. Để biết chi tiết Quý khách có thể liên hệ với số Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Địa chỉ làm biển Led ma trận Uy tín tại Hà Nội

Công ty F3 Việt Nam là một tên tuổi đáng tin cậy trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp biển Led ma trận tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, F3 Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình như một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghệ quảng cáo Led.
Chúng tôi tự hào cung cấp những sản phẩm biển Led ma trận đa dạng, từ biển Led 1 màu cho các ứng dụng thông điệp cơ bản, đến biển Led 3 màu để hiển thị hình ảnh và video màu sắc đa dạng, và đặc biệt là biển Led full màu cho các ứng dụng yêu cầu độ chi tiết tối ưu.
Với đội ngũ kỹ sư và nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ thiết kế, sản xuất, đến lắp đặthỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng. Chất lượng và độ tin cậy là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến giải pháp Led ma trận tốt nhất cho mọi dự án.
Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và cùng chia sẻ tầm nhìn của bạn để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo nên những biển Led ma trận ấn tượng và hiệu quả.
Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ làm biển led ma trận, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ F3 VIỆT NAM
Hotline: 0976.987.555
Email: f3vietnam2008@gmail.com
Website: https://f3vietnam.vn

Chia sẻ bài viết: facebook twitter email instagram linkedin pinterest
Đánh giá của bạn về bài viết này

Xin chào mọi người, Tôi là Hoàng Văn Long, hiện là CO-Founder, CEO của CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ F3 VIỆT NAM

Với trên 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế in ấn, sản xuất và làm biển quảng cáo, tôi là người chịu trách nhiệm chính kiểm duyệt nội dung và bài viết cho Website https://f3vietnam.vn

Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích và trải nghiệm của mình, để cùng Khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực Làm biển quảng cáo, qua đó có thể chọn lựa được nhà cung cấp phù hợp.

Tôi hy vọng kiến thức mà tôi chia sẻ qua Website sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích giúp Khách hàng thành công hơn trong công việc Kinh doanh.

back to top